マジすか学園
ซึ่งเป็นเรื่องจิ๊กกี๋ตีกัน โดยนักแสดงเกือบทั้งหมดมาจากทั้ง AKB48 และ SKE48 ซึ่งเป็นแนว แอ็คชั่น ต่อยเตะเลือดสาด,ไม่ได้ตบกันแถวห้องน้ำแบบจิ๊กกี๋บ้านเรานะครับ สู้กันจริงจังมาก นึกซะว่าดูเรื่อง CROW หรือ WORST ฉบับละครหญิงล้วนยังได้เลย โดยในภาคแรกนั้น นักแสดงส่วนใหญ่จะเป็นระดับดาวดังของ AKB/SKE โดยนางเอกคือ มาเอดะ อัตสึโกะ (Center ของ Team A ในเวลานั้น...นำแสดงอีกละ?) ฝั่งนักเลงใหญ่ของมาจิสึกะ ซึ่งมีชื่อเรียกว่า "รัปปับปา" นำทีมโดย โอชิม่า ยูโกะ (CenterของTeam K) ซึ่งเนื้อหาก็ค่อนไปทางจริงจัง แต่แอบมีหยอดมุกประปรายคลายเครียด , แสดงกันทีแทบจะลืมไปเลยว่า เป็นคนๆ เดียวกับ สาวๆ ที่เต้นกันอย่างร่าเริงเหล่านั้น
 
เรื่องนี้ได้รับความนิยมไม่น้อย เพราะไม่ใช่เฉพาะแฟน AKB แต่คอละครทั่วไปก็หันมาดูกัน จนต้องทำภาค 2 ในปี 2011 โดยเนื้อหาต่อจากภาค 1 ในปีการศึกษาใหม่ (เพราะภาคแรกจบตอน เด็ก ม.6 จบการศึกษาพอดี) โดยมาเอดะขึ้นเป็น " Teppen" (หัวหน้า) ของมาจิสึกะ แต่กลับแต่งตั้ง "โอทาเบะ" เด็กสาวลึกลับจากเกียวโต (แสดงโดย "ยุยฮัง / โยโกยาม่า ยุย") มารักษาการแทนในตำแหน่งหัวหน้าของรัปปับปา ส่วนตัวเองไม่เข้าเรียนออกไปไล่เก็บยากูซ่าเลวๆ ตามมุมมืดของเมือง... ดังนั้นเมื่อแมวไม่อยู่ "เนสึมิ" (แสดงโดย มายุยุ) กับ "เซ็นเตอร์ " (แสดงโดย มัตสึอิ จูริน่า) จึงเริ่มแผนขึ้นเป็นผู้นำของมาจิสึกะแทน แต่กลับกลายเป็นว่า "อดีตจตุรเทพของรัปปับปา" คนหนึ่ง คือ "ชิบูย่า" (แสดงโดย อิตาโนะ) ไปเข้าเป็นบอสของโรงเรียนคู่อริแทน ทำให้เกิดสงครามระหว่างโรงเรียนในช่วงเวลาที่มาจิสึกะกำลังระส่ำระสายไปแทน แต่เพราะเรื่องของภาค 2 มีสเกลที่โตกว่าภาคแรก ทำให้ช่วงท้ายๆ ค่อนข้างไม่เคลียร์ และได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่ลบกว่าภาค1

แต่สุดท้ายแล้ว ภาค 3 ของเรื่องนี้ก็มีครับ!!
 
 
งวดนี้ มาจิสึกะ ไปเดินเรื่องในเรือนจำ? เอ๋----------? หมายความว่า เรื่องที่เกิดในตอนท้ายของภาค 2 ที่คิดว่าจะไม่เล่าต่อ มาเล่าต่อในภาค 3 ?

งั้น เหล่านักเรียนใน มาจิสึกะ จะไม่มีบทอีกแล้ว? หรือจะเดินเรื่องคู่ขนาน? คงต้องรอดูกันต่อไปครับ เพราะในเรื่องก็มีทั้งคนที่เคยรับบทตัวประกอบ แล้วเปลี่ยนไปรับบทนักเรียนโรงเรียนอื่นในภาค 2 เหมือนกัน ภาคนี้จะมีใครตามไปแสดงในเรื่อนจำบ้างล่ะ?

ยังไงจ่ากบก็รอดูภาค 3 ต่อไปครับ
 
 
credit : จ่ากบ

Comment

Comment:

Tweet